Xây dựng phần thô là gì và thi công phần thô

Xây dựng phần thô là gì? Thi công xây dựng, hoàn thiện phần thô gồm những công đoạn nào? Hôm nay ,Xây Dựng An Đức sẽ giúp người đọc hiểu rõ, hiểu sâu hơn về vấn đền này!

Xem thêm: Giám sát xây dựng nhà xưởng tại Quận Bình Tân

Phần thô là gì?
Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia.

Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình và tất cả các quy trình thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí, thời gian. Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác.

Thi công xây dựng phần thô gồm những gì?
Nhà thầu khi ký hợp đồng thi công phần thô, trong hợp đồng phải cam kết nội dung công việc thực hiện bao gồm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình.

Vật liệu thi công phần thô nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư).

Phần nhân công bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp).

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô bao gồm:
Phần móng :

Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.
Phần khung:

Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.
Qua đây chúng ta có thể biết được xây dựng phần thô là gì, tầm quan trọng của nó và việc chọn đơn vị có uy tín AN ĐỨC quan trọng như thế nào. Hi vọng sau khi đọc bài viết, các bạn sẽ có thêm kiến thức để xây dựng ngôi nhà của mình được tốt hơn.

Vì sao nên chọn Giám sát xây dựng của chúng tôi?
Chi phí thấp với mặt bằng chung.
Thời gian thi công nhanh hơn.
Chi phí bảo dưỡng thấp hơn và dễ dàng sửa chữa, mở rộng trong tương lai.
Alo ngay cho chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ Giám sát xây dựng uy tín. Hoặc Xây dựng An Đức
Hotline: 0975.068.279 – 0936.651.135
Email: ksngoannguyen@gmail.com
Địa Chỉ:
* VPĐD: 100 Nguyễn Văn Đậu ,phường 7, quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
* VPĐD: 28/18 Trần Quốc Toản, P. Đống Đa, Tp.Quy Nhơn, Bình Định.
* Trụ Sở: 51/2 Đường Bình Phú, P.Tam Phú, Q. Thủ Đức. TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *